Dịch vụ sửa chữa Đà Nẵng, xây nhà trọn gói, thi công sơn bả...

CÔNG TY TNHH THIÊN PHÚ HOME

 307 Nguyễn  Tri Phương, Q.Hải Châu, Tp Đà Nẵng, Việt Nam.

115 Thanh Nghị, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 0901 555 455 - 0815 49 7777

Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng

 NHỮNG MỐI NGUY HIỂM KHI THÁO DỠ NHÀ VÀ GIẢI PHÁP ĐƯA RA TRONG CÔNG TÁC THÁO DỠ NHÀ TẠI ĐÀ NẴNG

 

Phá dỡ nhà cũ, công trình là công việc tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và có mức độ xảy ra rủi ro cao so với các công việc khác. Hãy cùng Công Ty Thiên Phú Home tìm hiểu và nghiên cứu những nguy hiểm trong thi công phá dở nhà cũ, từ đó đề xuất các giải pháp an toàn lao động trong công tác phá dở nhà, góp phần giúp ngành Xây dựng tại Việt Nam phát triển bền vững hơn.

Những rủi ro có thể xẩy ra khi tháo dỡ nhà cũ và giải pháp khắc phục

Những rủi ro có thể xẩy ra khi tháo dỡ nhà cũ và giải pháp khắc phục

 

THỰC TRẠNG CÔNG TÁC PHÁ DỞ NHÀ CŨ, CÔNG TRÌNH Ở VIỆT NAM

 

Hiện nay, quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng, nhu cầu sống của con người ngày càng được nâng cao. Đặc biệt là các thành phố lớn, nơi đất chật người đông, nhu cầu về nơi ở, sinh hoạt trong căn nhà mới khang trang, hiện đại là điều tất yếu. Khi mà chất lượng sống của ngôi nhà cũ đã không còn phù hợp với tốc độ phát triển của phố thị xung quanh nữa. Nhưng việc có mặt bằng để xây dựng nhà hay công trình mới thì việc đầu tiên phải làm đó là phá dỡ nhà cũ. Thế nhưng, lĩnh vực đang phát triển này đâu đó vẫn còn những trường hợp thi công phá dỡ công trình một cách thiếu chuyên nghiệp. Nếu đơn vị phá dỡ không có kinh nghiệm, không nắm rõ được kết cấu của công trình sẽ không tính toán được hướng đổ của tòa nhà có thể gây hậu quả khôn lường. Đã có nhiều trường hợp chủ đầu tư, đơn vị không có kinh nghiệm tự phá dỡ xảy ra tai nạn đáng tiếc và thương tâm.

Mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người lao động trong công tác tháo dỡ nhà

Mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người lao động trong công tác tháo dỡ nhà 

 

Việc phá dỡ công trình có thể được hiểu là quá trình tháo rời, dỡ và nhấc xuống dần dần các bộ phận công trình (các bộ phận này vẫn còn nguyên vẹn sau khi tháo, dỡ), hoặc việc đánh sập hay đẩy đổ công trình. Phá dỡ là công việc được thực hiện bằng sức người kết hợp với máy móc, máy móc sẽ là chủ động. Công tác phá dỡ chưa được coi trọng, vì vậy dịch vụ phá dỡ nhà cũ, công trình xây dựng cũng chưa được đầu tư đúng mức. Việc phá dỡ là công việc trái ngược lại với công việc xây dựng. Vì vậy, thi công phá dỡ công trình đòi hỏi sự chuẩn xác, tính khoa học, kỹ thuật, kinh nghiệm và khả năng tài chính của đơn vị thi công.

Tháo dỡ nhà gây ô nhiểm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh

Tháo dỡ nhà gây ô nhiểm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh

 

Một số hạn chế, tồn tại trong công tác phá dỡ nhà cũ, công trình xây dựng ở nước ta hiện nay:

 

 • Diện tích thi công chật hẹp gây mất an toàn cho công nhân thi công và các hộ gia đình xung quanh.
 • Lưu lượng nhà ở chằng chịt, các công trình san sát nhau nên khi tiến hành công tác phá dỡ dễ gây tiếng ồn và bụi, ảnh hưởng đến công nhân phá dỡ và người dân xung quanh.
 • Công nhân phải thường xuyên làm việc trong môi trường bị ô nhiễm do tiếng ồn và bụi bặm, chất thải bẩn từ công trình cũ kĩ. Vì thế trực tiếp gây hại đến sức khỏe của người lao động và gián tiếp gây ra tai nạn lao động.
 • Người lao động có thể bị các vật rơi hoặc văng vào người như bê tông, gạch, thép hoặc gỗ…trong quá trình phá, dỡ công trình.
 • Việc chuyển các phế thải và sản phẩm của việc phá, dỡ công trình như: gạch, bê tông vụn hoặc sắt thép…ra khỏi công trường không kịp thời, gây nguy hiểm cho người đi lại do dẫm hoặc va quệt phải những chỗ sắc nhọn.
 • Một số nhà ở, công trình lâu năm và cũ kĩ, dễ bị sụp đổ trong quá trình tháo dỡ gây ra tai nạn lao động.

 

Những khó khăn nguy hiểm gặp phải trong công tác tháo dỡ nhà cũ

Những khó khăn nguy hiểm gặp phải trong công tác tháo dỡ nhà cũ

Nguyên nhân

Những tồn tại hạn chế về giải pháp an toàn lao động trong thi công phá dỡ nhà ở thấp tầng chủ yếu do các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động không chấp hành các quy định của nhà nước; các cơ quan quản lý nhà nước chưa thường xuyên kiểm tra giám sát quá trình thực hiện.

 

Phương hướng phòng ngừa tai nạn lao động

 • Nâng cao nhận thức về an toàn lao động cho người sử dụng lao động và người lao động
 • Tập huấn về an toàn lao động cho người sử dụng lao động và người lao động
 • Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của nhà nước về an toàn lao động trong thi công xây dựng

GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC THÁO DỠ NHÀ Ở, CÔNG TRÌNH

 

Phá dỡ nhà cũ, công trình là công việc nguy hiểm, đòi hỏi trình độ và chuyên môn tay nghề cao. Khi tháo dỡ công trình xây dựng nguy cơ mất an toàn rất lớn nếu nhà thầu yếu kém và đội ngũ thợ làm việc không cẩn thận có thể dẫn tới như: công trình đổ, đè; ngã khi thi công; tai nạn điện; và một số tai nạn xoay quanh khác.

giải pháp an toàn lao động trong công tác tháo dỡ nhà ở

Giải pháp an toàn lao động trong công tác tháo dỡ nhà ở

 

1. Biện pháp tổ chức

Để quản lý tốt công tác an toàn lao động trong thi công phá dỡ công trình, về mặt tổ chức, cần thực hiện một số biện pháp sau:

 • Lập biện pháp quản lý lối ra, vào công trường.
 •  Quy định giờ làm việc và không làm việc, trong đó đặc biệt chú ý tới giờ không làm việc vì kết cấu công trình có thể sập đổ bất ngờ trong thời gian này, gây tai nạn cho người trong công trường. Hạn chế tháo, dỡ công trình sau 6 giờ chiều.
 • Xây dựng nội quy, quy trình an toàn lao động chung và cho từng công việc cụ thể, lập phương án xử lý sự cố, ứng cứu khẩn cấp.
 • Trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân và các chế độ khác về an toàn lao động theo quy định của nhà nước (quần áo, mũ, giầy bảo hộ lao động, găng tay, khẩu trang, dây an toàn…)
 • Tổ chức huấn luyện, hướng dẫn các tiêu chuẩn, quy định, biện pháp an toàn lao động đối với người lao động.
 • Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo tiêu chuẩn chế độ quy định.
 • Bố trí các biện pháp cảnh báo khu vực mất an toàn lao động, bố trí đầy đủ các biển báo hiệu, rào ngăn và hệ thống phòng chống cháy, nổ.
 • Có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định, nội quy, biện pháp an toàn lao động trong suốt quá trình phá, dỡ công trình.
 • Xây dựng chế tài cụ thể để đôn đốc việc thực hiện an toàn lao động trên công trường.
 • Lập phương án và biện pháp cấp cứu trong trường hợp có tai nạn xảy ra phải được chuẩn bị kỹ, lưu ý đến các số điện thoại nóng như 115…)

 

2. Biện pháp kỹ thuật

Về biện pháp kỹ thuật, cần lưu ý những giải pháp như sau:

 • Trước khi phá dỡ, phải khảo sát và đánh giá đúng tình trạng của nền, móng, các kết cấu như: Cột, dầm, sàn, và tường công trình.
 • Biện pháp phá, dỡ phải được lập và tính toán kiểm tra của người có chuyên môn, trong đó chú ý tới mặt bằng phá, dỡ, phương pháp phá, dỡ với các bản vẽ chi tiết.
 • Bố trí đầy đủ máy móc và dụng cụ thi công như máy đào gắn đầu kẹp, đầu búa phá bê tông, máy cắt, khoan bê tông…
 • Khi thi công phá dỡ nhà cũ ở khu đông dân cư, xung quanh công trình cần được che chắc kỹ bằng lưới để tránh văng bê tông và hạn chế bụi ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh.
 • Làm biển cảnh báo cho nhân dân xunh quanh về công trình đang thi công phá dỡ, hạn chế người và phương tiện qua lại khu vực đang phá dỡ.
 • Trước khi phá dỡ nên tính toán kết cấu của công trình, tính chịu lực của cột và dầm khi phá dỡ. Cần chống đỡ một số kết cấu để tránh cho công trình đang phá dỡ không sụp đổ sang những công trình xung quanh.
 •  Nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến công trình xung quanh, trước khi phá dỡ công trình, cần lập biện pháp chống đỡ các công trình các công trình lân cận. Đặc biệt, khi đào móng cần có biện pháp gia cố móng cho các công trình xung quanh khỏi bị lún, sụt.
 • Phải kiểm tra tình trạng máy móc thiết bị, phương tiện phục vụ thi công phá dỡ trước khi vận hành. Những người không có trách nhiệm, chưa được học tập quy trình kỹ thuật vận hành, chưa được giao nhiệm vụ thi công thì không được tùy tiện vận hành sửa chữa máy móc thiết bị thi công.
 • Phải tháo toàn bộ hệ thống điện, nước và các hệ thống kỹ thuật của công trình trước khi phá, dỡ công trình.
 • Thực hiện việc phá dỡ công trình theo đúng quy trình, trình tự phá dỡ công trình được thực hiện từ trên cao xuống, theo nguyên tắc hạ dần độ cao.
 •  Nên có các giải pháp ngăn chặn bụi như dùng lưới bao che hoặc phun nước liên tục vào các vị trí phát sinh nhiều bụi trong khi phá dỡ, đặc biệt phát sinh trong quá trình thu gom phế thải lên xe vận chuyển.
 • Không nên đốt các phế thải trên công trường mà nên vận chuyển đi. Xem xét hệ thống vận chuyển phế thải sao cho liên tục và giữ cho công trường luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Thiên Phú Home tự hào là đơn vị thi công tháo dỡ uy tín tại Đà Nẵng, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tháo dỡ, thu mua xác nhà cũ được rất nhiều quý khách hàng biết đến và tìn tưởng, không ít khách hàng thân quen quay lại sử dụng dịch vụ của công ty Thiên Phú Home với sự hài lòng và tín nhiệm cao. Đó là động lực cho toàn thể công ty chúng tối cố gắng hơn nữa trong công tác thi công cũng như công tác phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Thiên Phú Home có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đội ngũ thợ thi công tay nghề cao có kinh nghiệm lâu năm làm việc theo một quy trình thống nhất, đồng lòng đó là một điểm mạnh khiến đội hình thợ thi công nhanh chóng và luôn đảm bảo an toan toàn lao động trong suốt thời gian thi công.

Công ty TNHH Thiên Phú Home

Hãy đến với Thiên Phú Home để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất tại công ty chúng tôi. Liên hệ số Hotline: 0901.555.455 để được tư vấn tận tình.

Địa chỉ: 86 Mẹ Suốt, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Email: congty[hatthienphu@gmail.com

Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng Tin Tức

Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
Những ngày qua dư luận đang dáy lên một hiện tượng, một phong trào đi theo chân Sư thầy Thích Minh Tuệ gây ra ách tắc giao thông, rối loạn trật tự. Từ một người vô danh đang học tập và tự tu theo lời phật dậy " đầu trần, chân đât " đi bộ từ Nam ra Bắc từ Bắc vô Nam và được các youtober, tiktoker...t
Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
Những người tuổi Ngọ được đánh giá có tính cách phóng khoáng,linh hoạt, tự do. Bởi vậy họ có nhiều lợi thế trong việc phát triển kinh doanh cũng như làm chủ cuộc sống. Tuy vậy họ cũng có những khuyết điểm của mình. Vậy người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn?
Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
Cùng tham khảo giá vàng trên thị trường ngày hôm nay 16/04/2024 giá vàng nhẫn, vàng miếng, vàng SJC tiếp tục tăng.
Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
Dịch vụ Thiên Phú Home chuyên thi công sửa chữa cải tạo nhà, xây nhà trọn gói, thi công sơn nước, đập phá công trình nhà cũ, thu mua xác nhà cũ...tại Đà Nẵng và khắp các tỉnh Miền Trung Tây Nguyên. Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng
Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế bị đình trệ, các ngành nghề cũng ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có ngành xây dựng. Nhiều công trình bị ngừng lại do dịch công nhân xây dựng bị thất nghiệp nền kinh tế giảm sút khiến không ít doanh nghiệp nhỏ và lớn phải đứng bên bờ vực phá sản. Một trong những c
Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
Cùng Công ty Thiên Phú Home chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bằng cách sử dụng phần mềm Bluezone để truy vết những người nhiễm Covid-19 ở xung quanh bạn, hướng dẫn cài đặt phần mềm Bluezone, cùng hưởng ứng kêu gọi người dân dùng phần mềm Bluezone
Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
Tư vấn sửa nhà tiết kiệm giúp khách hàng có sự lựa chọn thông minh nhất để tâng trang lại ngôi nhà của mình, giải đáp những vấn đề khi có nhu cầu muốn sửa chữa nhà ở
Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
Sửa nhà cửa theo phong thuỷ chủ làm ăn phát đạt, sống an cư
Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
Theo quan niệm từ xưa đến nay xem ngày tốt trong tháng để sửa nhà, xây nhà, khai trương, động thổ đều được lựa chọn. Vì nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình tiến hành thi công được suôn sẻ hay khó khăn
Những Mối Nguy Hiểm Và Gỉai Pháp An Toàn Khi Tháo Dỡ Nhà - Thu Mua Xác Nhà Cũ Tại Đà Nẵng
giới thiệu tới quý vị cách chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp với phong thủy hướng tới một không gian sống hài hòa, cân bằng ánh sáng và tạo cảm giác thoải mái cho mỗi gia đình